1 chỉ vàng bao nhiêu gam? Top bí mật thú vị về vàng

Hiện nay vàng trong xã hội, vàng vẫn luôn giữ nguyên được những giá trị to lớn của chúng cho dù công nghệ phát triển và con người cũng khám phá thêm ra nhiều kim loại quý. Vàng không chỉ được dùng làm đồ trang sức, làm quà tặng mà còn đem lại nguồn kinh tế cho con người. Vậy 1 chỉ vàng bao nhiêu gam và khám phá ngay những bí mật thú vị về chúng ngay hôm nay!

Tìm hiểu về chỉ vàng để biết cách quy đổi

1 chỉ vàng bao nhiêu gam?

Khi lựa chọn vàng để đầu tư bạn đang không biết 1 chỉ vàng được quy đổi ra đơn vị gam sẽ như thế nào? Với sự hữu dụng của chúng và các giá trị bền lâu dù trải qua vô vàn thời gian thì bạn cần tìm hiểu về chúng ngay. Các đơn vị được quy đổi ra thường gặp nhất là: phân, chỉ, lượng…

Tuy nhiên đi đo trên cân ta thường đọc số cân nặng bằng gam, ki-lô-gam và lạng thì cũng hoàn toàn có thể quy đổi ra thước đo chuẩn của vàng. Cụ thể như sau:

 • 1 chỉ vàng tương đương với 3.75 gram
 • 1 lượng vàng tương đương với 37.5 gram
 • 1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng và bằng tổng của 26 cây vàng kết hợp với 6 chỉ vàng
 • 1 cây vàng được định nghĩ bằng 1 lượng vàng, tương đương với 10 chỉ vàng và bằng 100 phân vàng

Theo thông tin trên bạn đã biết được 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam? Đó chính là 3.75 gram phải không nào. Bên cạnh những quy đổi trong nước thì vàng đối với thị trường nước ngoài cũng được quy định riêng tính theo ounce:

 • 1 ounce = 31.103475 gram vàng
 • 1 ounce vàng = 8,29426 chỉ vàng
 • 1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng
 • 1 ounce vàng = 0.829426 cây vàng hay còn được gọi là lượng vàng

Khi biết được những quy đổi trên bạn hoàn toàn có thể cập nhật giá vàng thế giới một cách thường xuyên để có thêm nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cao trong tương lai. Giá vàng biến động và chịu ảnh hưởng như thế nào luôn cần được tìm hiểu rõ.

Quy đổi vàng theo chuẩn quốc tế

Những lưu ý khi mua bán vàng?

Vàng rất giá trị nên khi quyết định đầu tư, từ khâu định giá, cân nhắc về các tác nhân và biến động đến bước quyết định lấy vàng về tay thì bạn cần lưu ý sâu sắc đến những khía cạnh sau:

 • Vàng luôn biến động, do đó bên cạnh những lợi ích và chúng đem lại cho người mua thì vàng cũng kèm theo các rủi ro về giá bán, chất lượng thật giả trên thị trường khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư chúng.
 • Theo dõi sát các chỉ số và biến động của giá vàng thế giới do chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng trong nước. Tác động vàng thế giới là vô cùng lớn dựa vào các sự kiện chính trị, kinh tế và văn hóa mà biến đổi theo.
 • Lựa chọn địa điểm mua vàng chất lượng và uy tín để thực hiện giao dich. Những sản phẩm tại đó phải được kiểm định và quản lý nghiêm ngặt để tránh những trường hợp bán vàng không thật. Hệ thống an ninh và các thông tin liên quan đến người mua cũng cần phải siết chặt mạnh mẽ. Tránh những trường hợp bị cướp giật sau khi mua vàng.
Liên tục theo dõi giá vàng để đầu tư đúng nhất

Phân biệt các loại vàng phổ biến ngày nay

Vàng có nhiều loại, mỗi loại có giá trị khác nhau nên khi đầu tư vàng, bạn cần nắm rõ những cách phân loại chúng để có định hướng chính xác về tương lai của vàng.

Vàng ròng

Loại vàng ròng trên thị trường là loại được ưa chuộng nhất hiện nay. Các nhà đầu tư lựa chọn vàng ròng do những giá trị của chúng theo thời gian là không đổi, ngoại trừ các tác động về thời điểm, tỷ giá. Chúng được mua đi bán lại nhiều lần nhưng do độ tinh khiết cao lên đến 99,99%, chỉ có 0,01% là các kim loại khác nên vàng ròng không hề bị ảnh hưởng về giá trị.

Thông thường con người biết đến vàng ròng qua cái tên vàng 9999 và vàng 24k. Nhiều nơi còn gọi vàng ròng là vàng 10 tuổi hoặc vàng 4 số 9.

Vàng ròng đem lại giá trị cao

Vàng tây

Loại vàng phổ biến tiếp theo chính là vàng tây. Chúng được pha tạp nhiều kim loại khác nhau nên giá trị được tính theo “K”. Vì đặc tính đó mà vàng tây phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người và được sử dụng trong hầu hết các loại trang sức vàng.

Các loại như vàng 9K, vàng 10K, vàng 18K… và cao nhất là vàng 24K (đây được coi là chỉ số chuẩn nhất của vàng tinh khiết không chứa bất kỳ tạp chất nào.

Vàng trắng

Khi lựa chọn vàng trắng, những sản phẩm sẽ được pha trộn giữa vàng, bạc, palladium hay niken xen lẫn khiến màu của vàng không con giữ được nguyên vẹn. Giá trị của vàng trắng cũng không bằng vàng ròng và vàng tây nhưng để nói đến vẻ đẹp của chúng thì không hề thua kém. Vàng được được sử dụng làm đồ trang sức sang trọng, tinh tế và quyến rũ cho nhiều quý cô.

Tìm hiểu về vàng và biết được những quy đổi của chúng tại thị trường trong nước và quốc tế giúp bạn có cách nhìn tổng quan nhất về vàng ngày nay, từ đó mọi quyết định đầu tư sẽ được quyết định chính xác nhất. Tìm hiểu thêm về giá vàng và những bí mật thú vị thêm về chúng, truy cập https://giavangtructuyen.vn để biết thêm chi tiết.